Nội thất V.scale thiết kế và sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu quý khách !
bao gia noi that
quy trinh thiet ke
bao hanh dich vu thiet ke
tu van thiet ke noi that
Ngày xuất bản : 21/11/2015  

Bài trí cây xanh cho phòng khách đẹp

Một phòng khách đẹp phải là có một không gian thoáng đãng và tươi xanh. Hiện nay, xu hướng đô thị hóa ngày càng cao. Chính vì thế mà ở các thành phố lớn thường xảy ra tình trạng đất chật người đông. Ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì phòng khách không thể nào rộng rãi và thoáng mát như ý muốn. Đây quả là điều phiền muộn của rất nhiều gia đình phố thị.
Tuy nhiên, có một cách mà khiến các không gian ấy trở nên mát và thoáng đó chính là việc bố trí cây xanh . Cây xanh không chỉ giúp không gian nhà bạn thêm tươi sáng mà một số cây còn mang lại không khí trong sạch cho ngôi nhà, đặc biệt là mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

cây xanh phòng khách 1

1. Bên cạnh những nội thất chính như ghế sofa, bàn trà thì việc bố trí thêm một chậu cây như thế này cũng giúp phòng khách trở nên tươi mát và dễ chịu.

cây xanh phòng khách 2

2. Cây phát lộc- Một trong những loại cây mang lại may mắn, tài lộc, vừa tạo một không gian xanh và cảm giác thiên nhiên ngay trong căn phòng khách của nhà bạn, đặc biệt với những gia đình ở nhà cao tầng, diện tích nhỏ hẹp không có không gian để trồng cây xanh. Hơn nữa một sự nổi trội của loài cây này đó là chăm sóc khá dễ, chỉ cần trồng cây trong bình nước và để ý để cây không bị thiếu nước. Bạn có thể để cây trên bàn uống nước, bàn học, hay vị trí nào bạn muốn và lựa chọn những cây cho phù hợp.

cây xanh phòng khách 3

3. Phòng khách là một không gian trang trọng nhất của ngôi nhà vì vậy việc bố trí cây xanh rất cần hòa hợp với không gian phòng khách và cũng phải tuân thủ theo những quy luật của phong thủy.

cây xanh phòng khách 4

4. Cây xanh ưa ánh sáng, vì thế hãy đặt cây xanh ở gần nơi có nhiều ánh sáng, không nên đặt cây xanh gần lò sưởi hay máy lạnh. Nếu có thể hãy trồng cây xanh ở trước cửa hiên nhà hoặc ngoài hành lang để có thể tiện cho việc chăm sóc cây.

cây xanh phòng khách 5

5. Đối với những không gian phòng khách rộng lớn hơn, để căn phòng được cân đối bạn hãy đặt hai chậu cây xanh ở hai bên phòng khách. Hay cũng có thể điểm thêm một hoặc hai chậu cây nho nhỏ để cạnh bàn trà cũng giúp phòng khách của bạn trở nên dễ chịu hơn.

cây xanh phòng khách 6

6. Với không gian trắng như phòng khách này bạn sẽ thấy tác dụng to lớn của chậu cây xanh. Nó như làm dịu hơn không khí của căn phòng giúp chủ nhân ngôi nhà thật sự dễ chịu mỗi khi bước chân về phòng.

cây xanh phòng khách 7

7. Việc chọn cây xanh phải phù hợp với không gian của phòng khách để mang lại nguồn không khí tốt cho gia đình. Ở những không gian nhỏ hẹp không nên bố trí quá nhiều cây xanh mà ngược lại chỉ tô điểm bằng một chậu cây nho nhỏ để bàn thôi nhé.

cây xanh phòng khách 8

8. Và ở những không lớn hơn, bạn mới nên sử dụng chậu cây xanh cao lớn hơn một chút. Mẫu cây xanh ở phòng khách là một ví dụ.

thietkekhonggiansong.com  
Tags :
thiết kế nội thất đẹp nhất
Các bài viết khác