Nội thất Life Space thiết kế và sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu quý khách !
bao gia noi that
quy trinh thiet ke
bao hanh dich vu thiet ke
tu van thiet ke noi that
Ngày xuất bản : 30/8/2014  

Cách bố trí phòng khách hợp lý

Cách tốt nhất để đảm bảo phòng khách của bạn trông đẹp và ngăn nắp, sạch sẽ hơn là thiết kế bố trí lại phòng khách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí một số kiểu phòng khách cơ bản

Mẫu cách bố trí nội thất phòng khách

 
Cách bố trí phòng khách 1

(Ảnh minh họa : Cách bố trí phòng khách)
Với cách bố trí phòng khách như mẫu thiết kế trên, cho phép bạn tiếp khách, thư giãn với gia đình và xem tivi hay chơi game thoải mái.

Tuy nhiên với những phòng khách dài hẹp hay phòng khách vuông thì lại có những cách bố trí khác nhau. Đó cũng là 2 kiểu phòng khách phổ biến nhất,chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp thông minh, tận dụng tối đa diện tích của mỗi không gian.

Phòng khách dài

 
Với 2 bức tường dài chạy hai bên, và 2 đầu kia là 2 diện tường ngắn hơn sẽ tạo thành một không gian hẹp, mang lại cảm giác ngột ngạt.

bố trí nội thất phòng khách dài

(Ảnh : bố trí nội thất phòng khách dài)  

Nhưng với kế hoạch bố trí lại nội thất phòng khách bạn có thể làm cho loại phòng khách hình chữ nhật này thân thiện và thoải mái hơn

Bạn hãy nghĩ đến công năng các đồ dùng trong phòng và cách sử dụng phòng, thay vì chỉ đưa mọi thứ nội thất mà bạn thích vào để lấp đầy không gian phòng khách. Hãy tìm kiếm sự hòa hợp của thẩm mỹ và công năng sử dụng

+ Giá sách, kệ trang trí trong phòng khách

Các nhà thiết kế thường hay thêm vào phòng khách giá sách hoặc kệ trang trí để liên kết các đồ nội thất trong phòng với nhau giúp không gian phòng khách gọn gàng hơn.

Khi thiết kế lại phòng khách bạn cần phải chú ý đến cửa ra vào, cửa sổ hoặc các vị trí có góc cạnh vì chúng sẽ làm giới hạn kích thước đồ nội thất.

+ Ghế sofa theo chiều rộng

Những gì bạn đang làm là tránh làm phòng khách bị cảm giác dài ra, vì vậy nếu thiết kế đồ nội thất theo chiều dài sẽ chỉ càng nhấn mạnh hơn đường dài của căn phòng. Vì vậy bạn nên chọn đồ nội thất để kê theo chiều rộng

Phòng khách mở

 
Phòng khách mở cho phép bạn dễ dàng đi lại, khoảng không thoáng rộng rãi. Tuy nhiên một phòng khách liền phòng ăn, phòng bếp sẽ là một “thách thức” cho những ai muốn có không gian riêng biệt cho từng khu vực.

bố trí phòng khách vuông

(Ảnh minh họa : Bố trí nội thất phòng khách vuông)

+ Để tạo ra một bố trí hiệu quả cho một phòng khách mở, hãy giữ cho khu vực xung quanh đồ nội thất được thông thoáng

Một phòng khách mở thường được coi như trung tâm trong nhà, nên bạn chắc chắn rằng bất kỳ kế hoạch nào cũng phải có khoảng không cho nhiều hoạt động cùng một thời điểm. 

+ Dùng một màu sơn

Điều này sẽ giúp căn phòng không bị lộn xộn bởi màu sắc và các khu vực trong không gian mở không bị xung đột với nhau

Phòng khách hình vuông

 
Tạo ra một phòng khách ấm cúng từ căn phòng diện tích vuông là việc khá khó khăn. Nếu bạn đưa các đồ trang trí, hay tivi… lên kệ treo tường khi đó các đồ nội thất trong phòng sẽ xa nhau và tạo cảm giác thấy lạnh. Nhưng nếu dồn các đồ nội thất vào một góc hoặc một điểm sẽ làm phòng bạn chật chội. Giải pháp sẽ là

Để các đồ nội thất nổi bật xa các bức tường

Sau đó nên thêm vào mảng tường sau bộ sofa hoặc biến mảng tường sau kệ tivi thành điểm nhấn. Và kê thêm vào nhiều ghế ngồi trong phòng khách, treo thêm các bức tranh trên tường. Khi đó mảng tường điểm nhấn sẽ như chiếc mỏ neo liên kết các đồ trong phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi Nội thất life space

thietkekhonggiansong.com  
Tags : thiết kế phòng khách   
thiết kế nội thất đẹp nhất
Các bài viết khác