Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Cách sắp xếp đồ nội thất phòng khách trong nhà chung cư nhỏ

18/10/2014  
Hiện nay thị trường bất động sản ở cả Hà Nội và Tp.HCM đều có rất nhiều nhà chung cư với diện tích nhỏ. Chủ nhân những căn hộ đó thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp phòng khách sao cho gọn gàng, không gian dễ chịu và thoải mái nhất.

Chính vì vậy Nội thất Life space sẽ đưa ra một số lời khuyên để các bạn có thể sắp xếp các đồ nội thất đúng cách, điều đó sẽ giúp căn phòng nhỏ trở thành một không gian xinh xắn, ấm cúng.

Bản vẽ mặt bằng chung cư

 
Bạn nên in ra nhiều bản vẽ mặt bằng, để mỗi bản vẽ thoải mái lên một phương án sắp xếp đồ nội thất phòng khách khác nhau. Trên bản vẽ đó bạn cũng sẽ có cái nhìn tốt hơn về các yếu tố cố định và ảnh hưởng để việc kê đồ nội thất như đường dây điện, đường mạng, cửa sổ …

Công năng phòng khách

 
Hãy nghĩ kỹ về công năng sử dụng để có được bản liệt kê chính xác các đồ nội thất cần dùng. Ví dụ một phòng khách kiêm phòng làm việc thì phải bố trí khác so với phòng khách chỉ để xem tivi.

Danh sách đồ nội thất phòng khách chung cư

 
Liệt kê ra tất cả đồ nội thất và kích thước của chúng và sắp xếp trước lên bản vẻ.

Điểm trung tâm căn phòng

 
Bạn cần quyết định xem điểm trung tâm căn phòng là khu vực nào, với một phòng khách không quá rộng bạn có thể chọn bộ sofa hoặc kệ tivi làm trung tâm căn phòng. Sau đó hãy sắp xếp các đồ nội thất khác quanh khu vực đó.

Lối đi lại trong phòng

 Đôi khi vì quá mải mê xếp đồ nội thất mà nhiều người quên đi khoảng không để di chuyển hoặc khoảng không để thao tác xung quanh mỗi đồ vật. Ví dụ như với chiếc bàn trà ngoài khoảng cách với ghế sofa dài bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách các mặt còn lại để có thể dễ dàng kê thêm ghế khi cần.

Lựa chọn phương án và thêm vào các đồ vật nhỏ

 
Hãy thoải mái sáng tạo và nghĩ ra các cách kê đồ khác nhau trên bản vẽ sẽ giúp bạn nhìn ra được ưu nhược điểm của từng phương án để có lựa chọn phù hợp. Sau khi đã có phương án thích hợp, trừ khoảng không dành cho lối đi, bạn hãy thêm vào các đồ trang trí, hoặc đồ vật nhỏ khác để căn phòng thêm phần ấm cúng.

Các mẫu phòng khách chung cư nhỏ đẹp

 
sắp xếp phòng khách cho chung cư nhỏ 1
 
Mẫu phòng khách đẹp chung cư nhỏ 1

sắp xếp phòng khách cho chung cư nhỏ 2
 
Mẫu phòng khách đẹp chung cư nhỏ 2

sắp xếp phòng khách cho chung cư nhỏ 3
 
Mẫu phòng khách đẹp chung cư nhỏ 3

sắp xếp phòng khách cho chung cư nhỏ 4
 
Mẫu phòng khách đẹp chung cư nhỏ 4

sắp xếp phòng khách cho chung cư nhỏ 5
 
Mẫu phòng khách đẹp chung cư nhỏ 5

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế phòng khách chung cư đẹp khác tại đây : http://thietkekhonggiansong.com/bai-viet/Noi-that-chung-cu-dep/Thiet-ke-phong-khach-chung-cu-mau-trang.html

 

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :