Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Đèn chiếu sáng phòng khách

14/9/2015  
Ánh sáng chiếm tỷ lệ lớn trong việc thiết kế không gian sống, đặc biệt là không gian phòng khách. Một ngôi nhà được cho là đẹp khi nó là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa các yếu tố kiến trúc, trong đó cần phải kể đến yếu tố ánh sáng từ những chiếc đèn điện.
Giống như những món nội thất khác, đèn điện cũng có nhiều công năng khác nhau. Ngoài việc dùng để chiếu sáng, nó còn là vật dụng trang trí có giá trị thẩm mỹ cao, giúp nội thất phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng, quý phái hơn.

Xem thêm : Nội thất chung cư đẹp / Phòng khách nhà ống

Sau đây, mời quý khách hàng tham khảo bài viết: Đèn chiếu sáng trong không gian phòng khách để có thêm những gợi ý cho mình khi tu sửa, cải tạo hay làm mới căn phòng của mình.

1. Theo các nhà thiết kế, phòng khách là không gian được sử dụng với nhiều hoạt động. Trước khi dự định bố trí ánh sáng cho phòng khách, bạn cần hình dung được không gian sau khi chiếu sáng sẽ như thế nào. Thông thường có thể chọn nguồn sáng chính ở trung tâm sẽ giúp gian phòng luôn có đủ ánh sáng. Khu vực này là bộ mặt của gia đình nên đèn chính của phòng khách nên là những loại mang đến sự sang trọng, như đèn chùm, quạt trần gắn đèn chùm…

đèn chiếu sáng phòng khách 1

đèn chiếu sáng phòng khách 2

 

đèn chiếu sáng phòng khách 3

 

đèn chiếu sáng phòng khách 4

 

đèn chiếu sáng phòng khách 5

 

2. Để  phòng khách trở nên ấn tượng hơn, bạn nên chọn các loại đèn âm trần bóng tròn, halogen, neon, compact để cho một ánh sáng nền vừa phải. Còn các đèn rọi tranh nên bố trí chiếu sáng trực tiếp làm nổi bật các chi tiết trang trí. Hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong các hốc tường trần nhà cũng làm cho không gian của bạn thêm độc đáo, sáng tạo.

đèn chiếu sáng phòng khách 6

đèn chiếu sáng phòng khách 7

 

đèn chiếu sáng phòng khách 8

 

đèn chiếu sáng phòng khách 9

 

đèn chiếu sáng phòng khách 10

 

 

3. Trong đa số không gian phòng khách người ta còn sử dụng đèn để sàn nhà và đèn bàn. Đây là những loại đèn thường được đặt ở trên bàn hoặc giá đỡ có lồng đèn bên ngoài. Thông thường các loại đèn này chủ yếu dùng để đọc sách, báo. Do vậy, bạn cần chú ý bố trí đèn ở các vị trí trong phòng để không gây chói mắt cho người sử dụng.

đèn chiếu sáng phòng khách 11

 

đèn chiếu sáng phòng khách 12

 

đèn chiếu sáng phòng khách 13

 

đèn chiếu sáng phòng khách 14

 

đèn chiếu sáng phòng khách 15

 

Bên cạnh đó, bạn nên chọn kết hợp thêm nhiều giải pháp khác cho phù hợp với tổng thể không gian căn nhà của mình như:

- Làm nổi bật màu sơn tường bằng cách sử dụng các đèn halogen điện áp thấp.
- Sử dụng phối hợp các loại đèn như đèn chính kết hợp với đèn halogen giúp ánh sáng phân bố đều.
- Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập cho từng loại đèn lắp đặt ở các khu vực khác nhau.
- Sử dụng các thiết bị điện áp thấp để chiếu sáng những vị trí mà bạn muốn làm điểm nhấn.
- Chiếu sáng tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt.

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :