Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Thiết kế phòng khách có bàn thờ

26/8/2015  
Thiết kế phòng khách có bàn thờ như thế nào? Làm sao để cân đối yếu tố tâm linh và thẩm mỹ ? Đặc biệt là với các phòng khách chung cư không có diện tích để phòng thờ riêng.

Như các bạn đã biết bàn thờ là điều thiết yếu trong mỗi gia đình người việt , tuy nhiên với đa số các căn hộ chung cư hiện nay lại không thiết kế không gian riêng để phòng thờ. Vì vậy, giải pháp thường được sử dụng là để ban thờ trong phòng khách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài phương án khi thiết kế phòng khách có ban thờ này.

Xem thêm : Đồ gỗ phòng khách / Nội thất chung cư đẹp

Ban thờ treo tường sau ghế sofa: Đây là phương án đơn giản và cũng là vị trí ít ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà nhất. Cách này thường được áp dụng khi gia chủ chỉ cần một ban thờ nhỏ, có kích thước vừa phải. Khi dùng cách này các bạn nên có thêm tấm chắn phía trên để tránh hương làm đen trần nhà.

phòng khách có ban thờ 1

Vách ngăn cho ban thờ : Với những ban thờ có kích thước lớn, hay tủ thờ bạn có thể để cách biệt với không gian phòng khách bởi tấm ngăn CNC.

phòng khách có ban thờ 2

Tạo không gian riêng cho ban thờ : Cũng sử dụng những tấm CNC nhưng không gian ban thờ sẽ được tách biệt gần như hoàn toàn với phòng khách bởi cánh cửa khép kín. Đây là phương án có chi phí khá cao, nhưng được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nó dễ dàng đáp ứng được yếu tố phong thủy và cũng dễ dàng điều chỉnh các vách ngăn có phù hợp với không gian phòng khách.

phòng khách có ban thờ 3

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách theo phong thủy

Với nhà chung cư việc không gian thờ tự dùng chung không gian phòng khách là điểu không thể tránh khỏi. Ngoài việc áp dụng một số thiết kế như chúng tôi giới thiệu ở trên, thì bạn cũng nên tham khảo các yếu tố phong thủy cần tránh sau.

+ Không kê bàn thờ, để bức tường chung ban thờ và đầu giường ngủ. Và càng không được để kê bàn thờ dựa vào bức tường tiếp giáp phòng vệ sinh

+ Không để các vật dụng điện tử như tivi, điều hòa quá gần ban thờ. Đặc biệt là tivi không để ngay thẳng bên dưới ban thờ, do tivi phát ra hơi nóng, ảnh hưởng đến tụ khí âm của bạn thờ.

+Không treo quạt trần quá gần khu thờ cúng, bởi khi hoạt động gió từ quạt sẽ ảnh hưởng đến ban thờ. + Tuyệt đối không để gương chiếu vào ban thờ

+ Không để ban thờ nhìn trực tiếp vào phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh

Mẫu Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn dường như là giải pháp tốt nhất cho ban thờ trong phòng khách. Khi chúng không chiếm nhiều diện tích, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và phong thủy của gia chủ. Có rất nhiều mẫu để các bạn lựa chọn, sau đây là một số mẫu phổ biến nhất.  

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :