Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Cách thiết kế phòng ngủ đẹp

20/5/2015  
Khi về đến nhà sau một ngày làm việc vất vả , thì không gian phòng ngủ là nơi có thể tái tạo sức lao động trong một ngày . Mặt khác khi nhu cầu hưởng thụ và thưởng thức cuộc sống ngày càng cao thì việc thiết kế phòng ngủ được nâng cấp và mang nhiều yếu tố tinh thần chứ không chỉ là công năng cho việc ngủ.

Việc thiết kế phòng ngủ chúng ta cần lưu ý một số yếu tố như phong cách, ánh sáng, màu sắc, kích thước và cả phụ kiện để có một phòng ngủ hoàn hảo :

1. Phong cách phòng ngủ

Phải đảm bảo được yếu tố đồng bộ trong phong cách toàn nhà , và cá tính của khách hàng.


 2. Ánh sáng và màu sắc

Việc thiết kế phòng ngủ đảm bảo có ánh sáng vừa phải , ấm cúng để tạo sự thoải mái và nhẹ nhàng , giúp giấc ngủ của chúng ta hoàn hảo và chất lượng hơn .

Ánh sáng trong không gian thường dùng ánh sáng nóng với cường độ nhỏ , tốt nhất là ánh sáng nên có triết áp để kiểm soát được cường độ ánh sáng .

Nên dùng các màu trung tính , nhẹ nhàng như màu trắng, ghi nhẹ … hạn chế dùng những màu như đỏ , vàng … sẽ gây những cảm giác ức chế về tinh thần .


3. Việc bố trí phòng ngủ

Tuỳ theo cấp độ của từng gia đình thì diện tích phòng ngủ có thể to hoặc nhỏ , nhưng tối thiểu 18m2 là khả thi nhất , còn những không gian to đặc biệt có thể lên tới 50m2 bao gồm cả phòng thay đồ và những không gian tiện nghi khác .

Phần đồ đạc trong phòng ngủ bao gồm một set giường ngủ , tủ quần áo , bàn trang điểm , kệ tivi … các đồ dùng này phải đạt được tiêu chí hòa nhập với nhau về hình thức , tông màu và chất liệu , trong phần thiết kế đó bạn lưu ý một số đặc tính sau :

Giường ngủ được thiết kế theo khổ đẹp 1,2x2m , 1,6x2m , 1,8x2m , 2x2m. Ngoài ra tùy theo không gian có thể thiết kế size đệm riêng , nhưng điển hình là các size bên trên .

Tủ quần áo thì kích thước chiều sâu của tủ bao giờ cũng là 60cm , còn dài và cao tuỳ thuộc vào không gian và thiết kế.

Bàn trang điểm thì quan trọng nhất là chiều cao 75cm , và chiều sâu tối đa là 60cm.

4. Các phụ kiện nội thất

Ngoài những hạng mục thiết yếu thì các phụ kiện nội thất là cái không thể thiếu để tạo ra một không gian ấm cúng và đầy lãng mạn. Đó là chất liệu và màu sắc của chăn ga , gối , các vật liệu decor xinh xắn , những bức ảnh mang tính kỉ niệm và cá tính riêng cũng góp phần không nhỏ để tạo nên một thiết kế phòng ngủ hoàn hảo .


Trên đây là những lưu ý trong thiết kế và tạo ra không gian của một phòng ngủ đẹp và phù hợp với công năng , có thể giúp các bạn phần nào có được những kinh nghiệm và kĩ năng lên ý tưởng và thiết kế phòng ngủ của mình trong tương lai.

Xem thêm : Các bước thiết kế nội thất phòng khách

Nếu còn bất cứ vấn đề băn khoăn nào quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trực tiếp theo thông tin sau

Hotline : 091 460 1226

 

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :