Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Nội thất phòng ngủ hiện đại

15/8/2014  
Phòng ngủ là nơi mọi bộn bề, mệt mỏi của cuộc sống nên được tạm gác qua một bên để dành chỗ cho sự thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy hãy dành thời gian để thiết kế, hoặc cải tạo lại phòng ngủ nếu bạn cảm thấy không gian đó chưa thực sự cho bạn sự dễ chịu.
 • Nội thất phòng ngủ chung cư hiện đại / Xu hướng thiết kế phòng ngủ
 • Nếu không thể thuê một nhà thiết kế nội thất hoặc bạn muốn mọi sự sắp xếp hoàn toàn theo ý mình, hãy làm theo các bước đơn giản sau để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại :

  Các đồ nội thất trong phòng ngủ

   
  Nếu bạn muốn có một phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại, gọn gàng thì việc đầu tiên là quyết định xem những đồ nội thất nào thực sự cần trong phòng ngủ.

  các bước thiết kế phòng ngủ hiện đại đơn giản 1
   

  Vị trí và kích thước đồ nội thất phòng ngủ

   
  Bạn cần chắc chắn về công năng sử dụng của đồ đạc trong phòng ngủ và dựa vào diện tích không gian bạn có để tính toán kích thước cho chúng.

  Vị trí các đồ vật ngoài hợp lí cho không gian đi lại trong phòng còn phải phù hợp với thói quen sử dụng của bạn


  Màu sắc bạn yêu thích

   
  Bạn có thể sử dụng duy nhất một màu y&eci rc;u thích lên các diện tường cũng như phối hợp hài hòa màu đó vào các đồ nội thất.

  Hoặc bạn cũng có thể sơn màu cho đồ nội thất tương phản với các mảng tường để chúng có sự nổi bật trong không gian phòng ngủ


  Chỉ tập trung vào phong cách hiện đại

   
  Khi đã xác định thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại, bạn nên quên đi những đường nét uốn lượn cầu kỳ, hay trạm trổ tinh xảo của nội thất cổ điển hay tân cổ điển


   

  Ánh sáng trong phòng ngủ

   
  Nếu phòng ngủ của bạn có 1 cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên, đó là một điều tuyệt vời,. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý sử dụng rèm cửa 2 lớp để điều chỉnh ánh sáng tốt hơn.

  Nếu phòng ngủ của bạn hạn chế ánh sáng tự nhiên, bạn cần phải đầu tư thêm thời gian và chi phí để thiết kế hệ thống đèn trong phòng ngủ. Trong trường hợp này bạn nên phân biệt rõ ràng 3 loại đèn là: Đèn chiếu sáng toàn bộ không gian phòng ngủ, đèn ngủ, đèn trang trí.


  Giấy dán tường trong phòng ngủ

   
  Giấy dán tường giúp bạn dễ dàng đưa một bức tranh yêu thích vào phòng ngủ, tuy nhiên cũng cần chú ý đến màu sắc của chúng với màu sắc tổng thể căn phòng


   

  Sàn phòng ngủ

   
  Đối với phòng ngủ cần sự ấm cúng, không gì tốt hơn là lựa chọn sàn gỗ, tuy nhiên nếu bạn cần màu sắc, phong cách phong phú hơn thì cũng có thể sử dụng granit, gạch gốm


   

  Lựa chọn vân gỗ hay sơn kín bề mặt đồ nội thất bằng bảng màu bạn thích

   
  Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn, nếu muốn chất cảm đồ gỗ phòng ngủ tốt bạn nên để nguyên vân gỗ.

  Nếu bạn chỉ yêu thích một màu nào đó, ví dụ màu trắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ gỗ nội thất sơn PU.


  Trên đây là những điểm cơ bản cần phải lưu ý và quyết định trước khi thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại

  Chúc bạn có một không gian ưng ý


Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :