Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

Phòng ngủ trẻ em màu trắng

1/6/2016  
Phòng ngủ trẻ em màu trắng, thiết kế đơn giản giải pháp để có thể sử dụng lâu dài. Phù hợp cho cả bé trai và bé gái

Phòng ngủ không chỉ là nơi ngủ, chơi, học tập mà còn ảnh hưởng một phần tới thói quen, tinh thần của trẻ. Một không gian khoa học, ngăn nắp, thiết kế phù hợp với lứa tuổi và sở thích sẽ giúp bé có tinh thần tốt hơn. Thiết kế phòng ngủ trẻ em quan trọng là vậy nhưng nhiều cha mẹ lại đắn đo sợ một thời gian con lớn sẽ phải thay lại toàn bộ nội thất.

Vậy có giải pháp thiết kế phòng ngủ trẻ em sử dụng lâu dài?
Có khá nhiều giải pháp được đưa ra, hôm nay nội thất V.SCALE sẽ giới thiệu một trong các giải pháp đó là sử dụng màu sơn phù hợp với nhiều độ tuổi và cách thiết kế đơn giản.
+ Màu sơn : Màu trắng không những phù hợp với nhiều lứa tuổi mà còn dễ kết hợp với các màu sắc khác. Điều này rất thuận tiện khi lớn lên trẻ sẽ cần có thêm những đồ dùng khác. Hay kết hợp các màu sắc khác với màu trắng cũng thuận tiện hơn nhiều so với các màu khác.
+ Thiết kế đơn giản : Hiệu quả sử dụng và sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Hạn chế tối đa các chi tiết rườm rà làm bạn khó cải tạo sau này.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em màu trắng, đơn giản
 Các trong phòng sử dụng tone màu trắng chủ đạo, vì vậy để làm căn phòng không bị lạnh và ấm cúng hơn các kiến trúc sư đã thêm vào mảng tường và các chi tiết nhấn màu xanh. Thêm vào đó sàn gỗ cũng mang lại cảm giác ấm cúng hơn cho căn phòng.

phòng ngủ trẻ em màu trắng thiết kế đẹp 2

Màu trắng và cách thiết kế đơn giản, cũng dễ làm không gian đơn điệu. Để giải quyết vấn đề này Nội thất V.SCALE khéo léo thêm vào những họa tiết, bức tranh tường, giấy dán tường nho nhỏ, và những chiếc ghế nhiều màu sắc.

thiết kế phòng ngủ trẻ em màu trắng 3

Giường tầng thiết kế đơn giản, theo kiểu truyền thống nhưng chắc chắn, đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

thiết kế phòng ngủ trẻ em màu trắng 4

Góc học tập nhẹ nhàng có sự sáng tạo tinh tế, những hình vẽ đơn giản giúp trẻ không bị sao nhãng khi tập trung học, nhưng cũng đủ để góc học tập sinh động , không bị nhàm chán.

3 Yêu cầu phòng ngủ trẻ em
Ngoài yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng sở thích của bé thì khi thiết kế phòng trẻ em cũng cần đạt được 3 tiêu chí sau.

1 - An toàn : Phải đảm bảo đồ dùng chắc chắn, không bị biến dạng theo thời gian, đặc biệt là đồ gỗ. Thế nên phòng trẻ em thường được làm bằng gỗ công nghiệp, nhờ độ tin tưởng cao. Các góc cạnh cần được thiết kế trơn tru, bo tròn những vị trí có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Hạn chế sử dụng các chất liệu cứng như kim loại.

2- Không gian thông thoáng : Ngoài công năng để ngủ, học tập, trẻ còn sử dụng phòng ngủ làm nơi vui chơi, vì thế trong phòng phải có khoảng không nhất định để đáp ứng nhu cầu này.

3 - Gọn gàng : Nên thiết kế nhiều vị trí để đồ dùng, đồ chơi. Như giá sách treo tường, cách ngăn kéo kết hợp cầu thang, bàn học, tủ áo sẽ giúp bé cất đồ dễ dàng mà vẫn tiết kiệm không gian.

Sự thay đổi về cách thiết kế phòng trẻ em trong những năm qua
Cũng như bất cứ không gian nào khác trong nhà như phòng ngủ master, phòng khách, phòng bếp… Phòng trẻ em mặc dù ít có sự thay đổi hơn, nhưng cũng đang dần chấp nhận những cách thiết kế mới. Bộ phòng ngủ trẻ em màu trắng trên chính là một ví dụ.

Nếu như trước đây phòng trẻ em phải nhiều màu sắc, có nhiều nhân vật hoạt hình thì giờ đây sự đơn giản và tinh tế cũng đang được đón nhận. Ngoài ra với cách thiết kế mới, phòng ngủ trẻ em cũng có thể được sử dụng lâu dài, thậm chí đến khi trẻ tuổi teen cũng có thể sử dụng, sau khi chỉnh sửa một chút về màu sắc, tranh tường, hoặc thêm một vài công năng, đồ trang trí cho phù hợp.

Các mẫu phòng ngủ trẻ em Nội thất V.SCALE đã thiết kế và thi công.

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :