Thiết kế dành RIÊNG cho bạn

VIDEO mẫu phòng ngủ master hiện đại

11/6/2016  
Phòng ngủ master được đầu tư kỹ lưỡng về vật chất, giá trị tinh thần và thường có diện tích rộng hơn các phòng ngủ khác

Phòng ngủ master là gì

Trong nhà có nhiều phòng ngủ như phòng ngủ cha mẹ, con, ông bà, phòng ngủ cho khách. Trong đó sẽ có một phòng ngủ master hay còn gọi là phòng ngủ chính. Chúng ta có thể hiểu đây là phòng ngủ chính được đầu tư kỹ lưỡng về vật chất, giá trị tinh thần và thường có diện tích rộng hơn các phòng ngủ khác.

Cũng như những không gian khác, nơi đây có thể được thiết kế bởi nhiều phong cách khác nhau. Nhưng sẽ đặc biệt hơn bởi được thêm vào sở thích, cá tính của chủ nhân căn phòng một cách mạnh mẽ, mà không cần phải quá e ngại vì ý kiến người khác.

[Video] mẫu phòng ngủ master phong cách hiện đại

Nội thất phòng ngủ master

Sau khi đã chọn được phong cách phù hợp, bước tiếp theo để thiết kế phòng ngủ , các bạn nên chú ý đến 2 yếu tố . Số lượng các đồ nội thất trong phòng và chất liệu làm phòng ngủ, bởi 2 yếu tố này sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chi phí của bạn.

+ Các đồ nội thất : Số đồ nội thất cơ bản bao gồm giường ngủ, tủ áo, kệ tivi, bàn trang điểm, bàn làm việc, táp đầu giường. Với phòng ngủ rộng bạn có thể bố trí thêm các đồ nội thất khác như ghế armchair, sofa mini, tủ nhỏ để thuận tiện hơn khi lấy các đồ dùng thường xuyên.

Với phòng ngủ nhỏ thì cần chắt lọc các đồ nội thất hơn, hoặc nghiên cứu để thiết kế nhiều công năng trên một đồ dùng. Ví dụ : Bàn trang điểm, bàn làm việc có thể kết hợp với nhau. Giường ngủ có ngăn kéo cũng giúp bạn thu nhỏ được phần nào kích thước tủ áo.

+ Các vật liệu phòng ngủ :
Trước đây phần lớn nội thất phòng ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên. Nhưng hiện nay đã được thay thế bằng gỗ công nghiệp rất nhiều.
Nếu bạn có một phòng ngủ master rộng, có ngân sách làm nội thất phòng ngủ lớn có thể cân nhắc làm bằng gỗ tự nhiên.

Song cũng nên lưu ý : Hiện nay rất nhiều sản phẩm nội thất làm bằng gỗ tự nhiên kém chất lượng, chưa được xử lý đúng quy trình, vì vậy những sản phẩm này sẽ rất nhanh hỏng. Ngoài ra cũng rất nhiều đơn vị bàn hàng cung cấp sản phẩm gỗ tự nhiên không đúng như cam kết. Vì thế bạn nên lựa chọn công ty nội thất có uy tín khi quyết định làm gỗ tự nhiên.

Đối với gỗ công nghiệp, hiện nay cũng có rất nhiều lựa chọn,trong đó nổi bật nhất là MFC, melamin, laminate của . Hầu hết các loại gỗ công nghiệp này đều bền, rất đẹp, phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại. Tuy nhiên chất cảm không thể bằng gỗ tự nhiên.

Để lựa chọn chất liệu phù hợp ngoài chi phí, chất lượng gỗ, bạn cũng nên dựa vào bản thiết kế.

Thiết kế phòng wc master

Phòng ngủ chính thường được thiết kế khép kín. Điều đó có nghĩa phòng wc cũng nằm trong phòng ngủ, vì thế thiết kế phòng wc cũng là vấn đề cần quan tâm. Về cơ bản thì không gian wc trong phòng master cũng cần có sự đầu tư về chi phí, thiết kế đồng bộ với phòng ngủ, để không bị chênh lệch về không gian.

Mẫu phòng wc master tham khảo tại căn 17/4 park city hà nội.

thiết kế wc master 1

thiết kế wc master 2

thiết kế wc master 3

thiết kế wc master 4

Tiếp sau đây chúng tôi sẽ có một vài lời khuyên về thiết kế nội thất và phong thủy cho phòng ngủ của bạn.

Thiết kế phòng ngủ 20m2

Do đây là diện tích về phòng ngủ mà chúng tôi nhận được câu hỏi liên quan nhiều nhất.

+ Phòng ngủ 20m2 có làm được phòng wc bên trong : Nếu đó là điều bắt buộc bạn có thể thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối giản, thì vẫn đủ không gian để làm phòng wc. Tuy nhiên để có không gian thoải mái, thư thái hơn, và điều kiện cho phép bạn nên chuyển phòng wc ra ngoài phòng ngủ.

+ Phòng ngủ 20m2 có kê được giường ngủ 2m x 2,2m không? Điều này có thể, nếu chiều ngang căn phòng rộng hơn 2,5m. Song hãy chú ý các đồ nội thất, cách trang trí cần tinh tế, nhẹ nhàng, để căn phòng không bị ngột ngạt. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên dùng giường kiểu nhật (giường hộp, giường bệt).

+ Nên sơn màu gì cho phòng ngủ 20m2 : Màu sơn phụ thuộc nhiều vào mệnh gia chủ, tuy nhiên nên có xu hướng sơn màu sáng như trắng, xanh sẽ làm cảm giác căn phòng rộng hơn.

+ Thiết kế phong cách phòng ngủ khác với không gian tổng thế có được không?

Phòng ngủ là không gian riêng, bạn có thể trang trí hoàn toàn theo sở thích của mình. Tuy nhiên để đạt giá trị thẩm mỹ, thì phòng ngủ và tổng thể căn nhà nên được thiết kế đồng bộ, theo một phong cách.

Lưu ý phong thủy phòng ngủ

Phong thủy một trong các yếu tố được quan tâm nhiều với người việt khi thiết kế phòng ngủ master. Với những căn phòng cần thiết kế hoàn toàn theo phong thủy, bạn có thể gặp gỡ những người có chuyên môn sâu về vấn đề này để được tư vấn. Tại đây chúng tôi chỉ lưu ý bạn một số điều cơ bản sau:

+ Không kê đầu giường hướng vào phòng vệ sinh

+ Không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

+ Không nên sử dụng tone màu chủ đạo khắc với chủ nhân căn phòng

+ Không nên kê tủ áo sát đầu giường

Xem ngay các Thiết Kế Mới Nhất tại :